Hôm nay: 25/04/2017 08:21:04

DU LỊCH VƯỜN QUỐC GIA BẠCH MÃ 1 NGÀY

Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
[Hướng dẫn thanh toán]

DU LỊCH HUẾ - RỪNG QUỐC GIA BẠCH MÃ

Thời gian: 1 Ngày, bằng đường bộ & khởi hành Hàng Ngày 

Bạch Mã là bức tranh hùng vĩ và thơ mộng được tạo thành bởi các dãy núi cao trùng điệp, là trung tâm dải rừng xanh tự nhiên còn lại duy nhất của Việt Nam và cũng là phần cuối cùng của dãy Trường Sơn Bắc kéo dài từ biên giới Việt - Lào ra tận biển Đông, trong đó đỉnh Bạch Mã cao 1.450m so với mực nước biển với phong cảnh ngoạn mục, nhiều đèo cao, thác nước. Khí hậu ở đây mát mẻ quanh năm, mùa hè từ 18 - 23oC và mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau được xem là nơi có lượng mưa lớn nhất Việt Nam, 8000mm/năm.

Giá dành cho 01 thành viên:  659.000Đ

Lưu ý: Giá áp dụng cho khách lẻ & khởi hành Hàng Ngày

 - Du lịch Huế  - Mỹ Sơn - Hội An 1 ngày

 - Tour du lịch Huế 1 ngày

  Ngày

Chi tiết tour

Hình ảnh

Ngày 01

Huế - Vườn quốc gia Bạch Mã        Ăn: Trưa

08h00: Xe đón quý khách đi Bạch Mã, dừng nghỉ thư giãn và tham quan tại Nhà trưng bày VQG Bạch Mã, nghe giới thiệu về Vườn, quý khách tiếp tục hành trình đến đỉnh Bạch Mã (Hải Vọng đài) ngắm nhìn toàn cảnh sông núi, đầm phá, biển cả... bách bộ đến Ngũ Hồ, quý khách sẽ được đắm mình trong những hồ nước mát, trong xanh và nghỉ ngơi trên những phiến đá lớn.

11h30: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng khu Bạch Mã

Chiều: Chiêm ngưỡng thác Đỗ Quyên (thác nước đẹp, hùng vĩ, cao trên 300m) và rừng hoa Đỗ Quyên với nhiều huyền thoại đẹp.

13h30: Rời Bạch Mã về Huế. Kết thúc chương trình.   

du-lich-rung-bach-ma

Giá vé bao gồm:

+ Xe đưa đón theo chương trình.

+ Phí tham quan rừng quốc gia Bạch Mã.

+ 01 bữa trưa trong chương trình.

+ Hướng dẫn viên song ngữ Việt - Anh theo hành trình.

Giá vé không bao gồm: Đồ uống trong bữa ăn, hoá đơn thuế VAT 10%, típ HD và Lái xe.

Ghi chú chương trình & Giá vé cho trẻ em:

+ Khách sạn 3 sao tại Huế: 35USD/Phòng

+ Trẻ em 4-9 tuổi tính 75% giá người lớn. Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính bằng giá người lớn.

BẠCH MÃ - BỨC TRANH HÙNG VĨ VÀ THƠ MỘNG

Từ thành phố Huế xuôi theo quốc lộ 1A vào Đà Nẵng khoảng 40km, trước khi đến hầm Hải Vân, bạn rẽ vào con đường nhỏ lên Vườn Quốc gia Bạch Mã (VQGBM) nằm ngay cạnh chợ Cầu Hai, đi tiếp khoảng 3km bạn sẽ đến cửa chính vào vườn.

vuon-quoc-gia-bach-ma

Bạch Mã là bức tranh hùng vĩ và thơ mộng được tạo thành bởi các dãy núi cao trùng điệp, là trung tâm dải rừng xanh tự nhiên còn lại duy nhất của Việt Nam và cũng là phần cuối cùng của dãy Trường Sơn Bắc kéo dài từ biên giới Việt - Lào ra tận biển Đông, trong đó đỉnh Bạch Mã cao 1.450m so với mực nước biển với phong cảnh ngoạn mục, nhiều đèo cao, thác nước. Khí hậu ở đây mát mẻ quanh năm, mùa hè từ 18 - 23oC và mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau được xem là nơi có lượng mưa lớn nhất Việt Nam, 8000mm/năm. Điều kiện nhiệt độ này chính là lý do từ những năm đầu thế kỷ XX, người Pháp đã xây dựng nhiều biệt thự, khách sạn và đường lên núi để biến nơi đây thành khu nghỉ mát lý tưởng.

 

Năm 1925, một dự án thành lập Vườn Quốc gia Bạch Mã - Hải Vân để bảo tồn loài gà lôi lam mào trắng đã được trình lên Bộ Thuộc địa Pháp. Cho đến đầu những năm 1930, Pháp đã xây dựng 139 khu biệt thự, chợ, bưu điện và một con đường chạy ra tận quốc lộ 1A. Tuy nhiên, trong những năm chiến tranh sau này, quân đội Mỹ xây dựng sân bay trực thăng dã chiến trên đỉnh Bạch Mã và quanh khu vực này xảy ra nhiều trận chiến ác liệt. Một phần lớn rừng bị tàn phá nặng nề và các công trình biệt thự hầu hết chỉ còn lại dấu tích đổ nát. Năm 1988, khu rừng cấm Bạch Mã - Hải Vân được hoàn thành. Ngày 15/7/1991, Vườn QGBM chính thức được thành lập với diện tích 22.030ha.

tour-rung-bach-ma

Rừng Bạch Mã được cấu tạo bởi 2 loại rừng chính là rừng kín thường xanh mưa mùa nhiệt đới ở đai thấp dưới 900m và rừng kín thường xanh mưa mùa á nhiệt đới ở độ cao trên 900m. Khu rừng là ngôi nhà chung trú ngụ của hàng ngàn loài động thực vật khác nhau, nhiều loài đặc chủng, quý hiếm. Các nhà khoa học đã thống kê được 83 loài thú từ những giống động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng đến những giống mới của thế giới và Việt Nam như hổ, vượn, voọc ngũ sắc, voọc vá chân nâu, sao la, gấu ngựa, báo gấm, khỉ mặt đỏ, mang lớn... Bạch Mã là nơi trú ngụ của 333 loài chim, tức là hơn 1/3 loài chim hiện có của nước ta. Nhiều loài chim đẹp và lạ như họa mi, khướu bạc má, chích chòe lửa, gà so, gà lôi trắng, gà lôi lam mào trắng và có đến 7 loài chim trĩ khác nhau, trong đó có loài quý hiếm như trĩ sao.

 

Bạch Mã còn 256 loài bướm cùng nhiều loài bò sát, ếch nhái, cá và côn trùng trong đó 68 loài có tên trong Sách đỏ Việt Nam cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Nhiều loài côn trùng kỳ lạ và độc đáo như bọ que có thân dài xương xẩu, màu sắc cơ thể giống như cành cây; kỳ nhông xanh cùng hàng đàn bướm màu sắc sặc sỡ rập rờn trên những khóm hoa hay đậu thành hàng trên vách đá rêu xanh. Các nhà khoa học đã lên danh sách 1406 loài thực vật ở nơi đây gồm những giống cây quý hiếm như trắc, trầm hương... và 338 loài cây có thể sử dụng làm thuốc nam. Một số cây dược liệu có giá trị lớn về kinh tế cần được bảo vệ và nhân giống như cây vàng đắng dùng chữa bệnh sốt rét và bệnh vàng da; cây hoàng tinh hoa trắng sử dụng làm thuốc bổ và chữa bệnh đau lưng. Một số loài lần đầu được phát hiện ở đây được đặt tên của vườn như Côm Bạch Mã, chìa vôi Bạch Mã. Vào khoảng thời gian đầu và cuối mùa mưa, rừng Bạch Mã còn sặc sỡ sắc màu của các loại hoa đỗ quyên, râu hùm, lan vani, trà hoa vàng cùng các giống nấm, địa y, dương xỉ thân gỗ có màu sắc và hình thù kỳ dị, phong phú...

vuon-quoc-gia-bach-ma

Thời gian đến thăm vườn đẹp nhất trong năm từ tháng 3 đến tháng 9. Sau khi dừng chân nghỉ tạm ở trung tâm giới thiệu và đón tiếp du khách, bạn tiếp tục đi theo đường nhựa dài 14km ngoằn ngoèo đèo dốc dẫn lên đỉnh chính của Bạch Mã, nơi có khu nhà nghỉ chính, xây dựng theo phong cách lâu đài cổ kính được đặt tên theo các sản vật của rừng. Từ đây, bạn có thể lựa chọn nhiều tuyến tham quan trong khu vực. Trước hết là tuyến đường mòn Hải Vọng Đài dài khoảng 1km từ bãi đỗ xe lên đỉnh núi Bạch Mã. Từ đây bạn có thể quan sát cảnh đẹp tuyệt vời của toàn bộ rừng Bạch Mã, đầm phá Cầu Hai, cảng Chân Mây, bãi biển Cảnh Dương, Lăng Cô... Đi xuống từ đỉnh núi khoảng 2km theo đường dốc thoai thoải xuyên qua khu rừng á nhiệt đới, bạn tới thăm nhà sưu tập hàng trăm loài phong lan núi và các loài hoa khác.

 

Từ nơi dừng chân, bạn cũng có thể đi theo đường mòn Ngũ Hồ qua cánh rừng có nhiều chim, bướm tới một loạt thác nước và 5 hồ trong xanh, phẳng lặng, còn nếu không đủ thời gian đi hết tuyến đường này, bạn có thể tách ra đi theo đường mòn đỗ quyên dốc thoai thoải tới đỉnh thác Đỗ Quyên với độ cao trên 300m, chiều rộng hơn 20m. Muốn thăm chim thú quý, bạn đi theo đường mòn Trĩ Sao dài khoảng hơn 2km, ngoài việc thưởng thức cảnh rừng và các hồ nước trong veo, bạn sẽ thấy khu vực này là nơi ở của các loài chim trĩ và heo, hươu, mang. Từ khu nhà nghỉ đi xuống 3km theo đường ô tô, bạn có thể rẽ vào đường mòn Chò Đen, một đoạn đường chỉ non nửa cây số nhưng rất dốc và khó đi, bạn sẽ bất ngờ khi tận mắt nhìn thấy nhiều cây cổ thụ cao ngất trên 30m và đều có đường kính trên 1m tụ họp với nhau san sát... Những du khách yêu nông nghiệp có thể lựa chọn đến các nhà vườn ở thôn Khe Su để tìm hiểu về đời sống canh tác của cư dân địa phương, rồi kết thúc chuyến du ngoạn sẽ là điểm dừng chân tại các suối thác đẹp như Thủy Điện, Đá Dựng để cắm trại và bơi lội thỏa thích.

Sau các cuộc đi rừng, lên thác, ngắm cảnh, du khách có thể quay về 4 nhà nghỉ tại khu vực đỉnh gồm Đỗ Quyên, Sao La, Kim Giao và Bạch Mã hoặc xuống các nhà nghỉ khác ở khu đón tiếp của các công ty du lịch Huế như Phong Lan, Cẩm Tú, Hoàng Yến... Các phòng nghỉ ở đây đều đầy đủ tiện nghi, một số phòng còn được thiết kế dành cho gia đình và tập thể với công trình phụ bên ngoài. Đặc biệt, những du khách yêu thích thiên nhiên có thể thuê trại dành cho 2 người hay 6 người để dựng trại nghỉ qua đêm ở bãi Thông Nàng, được tận hưởng vị sương lạnh của núi và nghe văng vẳng tiếng tâm sự của muông thú qua gió rừng thủ thỉ năm canh...

Dulichhangngay.com.vn chúc Quý khách chuyến đi vui vẻ !

Đặt tour trực tuyến | Book Tour

DULICHHANGNGAY.com.vn

E-mail: info@dulichhangngay.com.vn 

Tel: 84.4.3747 3838 - 3747 8557 * Fax: 84.4.3747 8556.

Hotline: 84.942 209689 - 962 902698.

Opening Hours ( GMT+0700 )

Mon - Sat: 08.00 A.M - 06.00 P.M

Sunday: 8.00 A.M - 13.00 P.M

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem:4030

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

Các chương trình liên quan:

 • Du lịch Mỹ Sơn - Hội An 1 ngày
  ( Mỹ Sơn là thánh địa Ấn Độ giáo của vương quốc Chămpa. Những đền thờ chính ở Mỹ Sơn thờ một bộ Linga hoặc hình tượng của thần Siva - Ðấng bảo hộ của các dòng vua Chămpa. )
 • Tour du lịch Huế 1 ngày
  ( Là thủ đô cũ của Việt Nam độc lập từ năm 1802 nên Huế không chỉ là một trung tâm chính trị mà còn là một trung tâm văn hoá, tôn giáo của triều đại nhà Nguyễn cho đến 1945. Dòng sông Hương uốn quanh qua Kinh thành, qua Hoàng ...)
 • Du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày
  ( Cách bờ biển Cửa Đại Hội An 15 km, Cù Lao Chàm là một cụm đảo bao gồm 8 đảo được đặt tên hết sức dân dã: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông với khoảng 3000 người đang ...)
 • Du lịch Huế - Động Phong Nha 3 ngày
  ( Phong Nha không giống như những điểm du lịch khác ở Việt Nam, động nằm trong khu rừng nguyên sinh Kẻ Bảng dường như còn nguyên sơ và tinh khôi. Trong con mắt của những vị du khách du lịch, những cư dân bản địa nơi đây mang một phong ...)
 • Du lịch Huế - Động Thiên Đường 3 ngày
  ( Hang động Thiên Đường thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình có chiều dài 31,4km. Trước nay, du khách đến động mới chỉ tham quan 1,5km đầu tiên trên hệ thống cầu thang gỗ dài. Ít ai biết rằng từ điểm dừng chân cuối cùng, động Thiên Đường còn vào ...)
 • Du lịch Huế - Hội An - Mỹ Sơn - Hà Nội 6 ngày
  ( Con đường di sản Miền Trung - dải đất hẹp, khô cằn mà người xưa có câu “Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm” nhưng lại chứa ba di sản thế giới: phố cổ Hội An; Thánh địa Mỹ Sơn; Cố đô Huế;  dải đất này ngập tràn những lễ ...)
 • Du lịch Đà Nẵng - Sơn Trà - Hội An - Bà Nà - Huế - Động Phong Nha 5 ngày
  ( Dải đất miền Trung nhiều nắng gió lại là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa kiệt xuất của thiên nhiên và con người tạo dựng. Trên dải đất hẹp, từ Quảng Bình tới Quảng Nam đã hình thành nên con đường du lịch di sản miền Trung. )
 • Du lịch Furama Resort Đà Nẵng: Đà Nẵng - Furama resort - Hội An - Huế, 4 ngày
  ( Furama Resort Đà Nẵng ẩn mình dưới hàng dừa đung đưa trong gió dưới những buổi chiều tà, ngâm mình trong hồ bơi được Resort thiết kế trước biển, bạn có thể ngắm cảnh thiên nhiên, lắng nghe tiếng sóng biển vỗ đều đều mang lại cho bạn cảm giác ...)
 • Du lịch Huế: Huế - Bà Nà - Biển Cửa Đại - Cù Lao Chàm - Hội An - Đà Nẵng, 4 ngày
  ( Suốt dải đất miền Trung, mở cửa thấy biển, quay đầu thấy núi. Một số thành phố như Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, biển là một không gian mênh mông, vô tận ngay trước thềm nhà. Việc tắm biển, giỡn sóng, nghịch cát, nhìn mông lung về phía chân ...)
 • Du lịch Đà Nẵng: Đà Nẵng - Hội An - Cù Lao Chàm - Phong Nha - Huế, 5 ngày
  ( Du khách đến với cù lao Chàm sẽ trải qua những giờ phút thi vị, bồng bềnh trên sông nước. Từ phố cổ Hội An theo thuyền du lịch qua những xóm làng dọc theo sông Thu Bồn rồi ra Cửa Đại thơ mộng sẽ thấy cù lao Chàm ẩn ...)

DU LICH HANG NGAY - VIETNAM DAILY TOUR:

Công Ty - Vietnam Tourism Service Company

Địa chỉ

: Số 04 Ngõ 38B, Phố Lý Nam Đế, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại

: +84. 4.3747 3838 - 3747 8557 * Fax : +84. 4.3747 8556

Hotline

: +84. 942 209 689 - 988 757 689 / Email: info@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sapa

:  Số 31 đường Thạch Sơn, Thi Trấn Sapa, Lào Cai

Điện thoại

: +84. 984 766 031 - 942 209 689 / Email: sapa@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sài Gòn

: Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại

: +84. 903 733 713 - 942 209 689 / Email: saigon@dulichhangngay.com.vn

Website

: www.dulichhangngay.com.vn (Tiếng Việt) * www.vietnamdailytour.com.vn (Tiếng Anh)

Ghi rõ nguồn “ www.dulichhangngay.com.vnkhi bạn phát lại thông tin từ website này.
Du lịch Hàng Ngày| Du thuyền Hạ Long | Du lịch Sapa | Du lịch Tây Bắc | Du lịch Campuchia | VietnamNay |

Thiết kế bởi VNT.,Tech JSC