Hôm nay: 26/05/2017 09:27:22

NHÌN RA THẾ GIỚI: RỰC RỠ SẮC HOA TRÊN QUẢNG TRƯỜNG ĐỎ

Rực rỡ sắc hoa trên Quảng trường Đỏ

Cập nhật: 24/07/2013

Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow những ngày này đang trở thành một thảm hoa khổng lồ với hàng trăm nghìn cây hoa đủ màu sắc. Lễ hội hoa bắt đầu từ 18/7 đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc giữa trung tâm nước Nga và thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

moscow-red-square

Tấm thảm hoa khổng lồ có diện tích lên đến 4.000m² là sự kết hợp của hơn 650 nghìn cây hoa từ 29 loài khác nhau. Đây là lần đầu tiên một số lượng hoa lớn như vậy được mang đến và phủ kín 1/6 diện tích Quảng trường Đỏ của nước Nga. Để không làm ảnh hưởng đến mặt đá lát của Quảng trường Đỏ, phía dưới thảm hoa này các chuyên gia đã tạo ra một lớp lót đặc biệt giúp các cây hoa hấp thụ độ ẩm tốt, đồng thời giữ được hoa tươi trong thời gian dài.

 

Bà Galina - Người dân Moscow chia sẻ: “Chúng tôi yêu Quảng trường Đỏ và yêu hoa nên không thể bỏ qua một lễ hội hoa lớn như thế này. Đến đây chúng tôi được ngắm nhiều loại hoa, xem cách bài trí, sắp đặt những màu sắc. Rất đẹp và ấn tượng!”.

Ông Simon - Du khách Anh cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Moscow và thực sự bị thu hút với vẻ đẹp lịch sử ở Quảng trường Đỏ. Tôi thích thảm hoa khổng lồ này, đây là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tuyệt đẹp!”.

 

Ngay từ ngày đầu tiên, lễ hội hoa đã thu hút rất đông du khách Nga và nước ngoài, tạo thêm một điểm nhấn ấn tượng ở Quảng trường Đỏ. Mỗi ngày có hàng nghìn du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới đến với Moscow, trong đó có Việt Nam. Lễ hội hoa là một trong những điểm đến đầu tiên của họ.

 

Ông Trương Văn Thái - Du khách Việt Nam bộc bạch: “Tôi vẫn nhìn thấy Quảng trường Đỏ trong tuyết rơi, nhìn thấy những đội quân diễu hành trên tivi. Khi sang đây, rất may mắn cho chúng tôi là vào dịp thời tiết đẹp, lại đúng Festival hoa và những cảnh quan xung quanh khiến chúng tôi rất thoải mái”.

 

Dưới bàn tay của những họa sĩ - những người trồng hoa, Quảng trường Đỏ trở nên sinh động với tấm thảm hoa đầy màu sắc. Nơi đây sẽ còn có các chương trình hòa nhạc vào buổi tối. Ngắm hoa và thưởng nhạc giữa lòng thủ đô Moscow là cả một chương trình được chuẩn bị kỳ công của Ban tổ chức Lễ hội hoa này.

 

Lễ hội hoa trên Quảng trường Đỏ sẽ diễn ra trong vòng một tuần. Đây là một trong những sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 120 năm ngày Cửa hàng bách hóa tổng hợp quốc gia đi vào hoạt động, mà phần lớn người Việt Nam từng sinh sống và học tập tại Nga quen với tên gọi là GUM.

 

Nguồn: VTV

 

 

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem: 1604
 

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

Tin bài liên quan:

DU LICH HANG NGAY - VIETNAM DAILY TOUR:

Công Ty - Vietnam Tourism Service Company

Địa chỉ

: Số 04 Ngõ 38B, Phố Lý Nam Đế, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại

: +84. 4.3747 3838 - 3747 8557 * Fax : +84. 4.3747 8556

Hotline

: +84. 942 209 689 - 988 757 689 / Email: info@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sapa

:  Số 31 đường Thạch Sơn, Thi Trấn Sapa, Lào Cai

Điện thoại

: +84. 984 766 031 - 942 209 689 / Email: sapa@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sài Gòn

: Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại

: +84. 903 733 713 - 942 209 689 / Email: saigon@dulichhangngay.com.vn

Website

: www.dulichhangngay.com.vn (Tiếng Việt) * www.vietnamdailytour.com.vn (Tiếng Anh)

Ghi rõ nguồn “ www.dulichhangngay.com.vnkhi bạn phát lại thông tin từ website này.
Du lịch Hàng Ngày| Du thuyền Hạ Long | Du lịch Sapa | Du lịch Tây Bắc | Du lịch Campuchia | VietnamNay |

Thiết kế bởi VNT.,Tech JSC