Hôm nay: 24/11/2017 10:16:35

MÓN NGON CHẾT KHIẾP THỬ THÁCH NGƯỜI ĂN

Món ngon chết khiếp thử thách người ăn

Cập nhật: 12/10/2013

Có những đặc sản khi nhìn thấy mọi người phải khóc thét hoặc bỏ chạy vì mùi vị khó tưởng tượng của nó. Nếu bạn được mời nhứng món ăn này, cảm giác của bạn sẽ ra sao ?

món-ăn-kinh-dị-việt-nam

Chuột là loài gặm nhấm với nhiều người thì nó là loại vật đáng sợ và nhiều người không dám chạm vào chúng chứ đừng nói là ăn thịt. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều vùng thịt chuột được chế biến thành một loạt đặc sản. Món thịt chuột trên chỉ cần nhìn thấy dám chắc rằng nhiều người cò giò bỏ chạy vì sợ hãi.

món-ăn-kinh-dị-việt-nam

Rắn mối chiên giòn: Rắn mối hay còn gọi là thằn lằn, nhiều cùng quê Việt Nam như Khánh Hòa biến rắn mối thành đặc sản và lập trại nuôi để cung cấp cho thực khách. Tuy nhiên nếu vào mâm nhìn thấy đĩa rắn mối chiên giòn nguyên con khủng khiếp thế kia liệu bạn có đủ dụng cảm để ngồi tới cuối bữa?

món-ăn-kinh-dị-việt-nam

Thịt, gan chuột núi đồ xôi ở Sơn La. Đây là món ăn mà chỉ khách quý đến Sơn La mới được thiết đãi. Trong một bữa tiệc tiếp đãi khách quý vì bất kỳ lý do gì mà khách từ chối không ăn món này thì cũng coi như đã phụ lòng gia chủ.

món-ăn-kinh-dị-việt-nam

Nòng nọc nấu rau rừng. Món ăn này sẽ dùng những con nòng nọc, nhái tươi để nguyên da, chân không mổ bụng nấu với rau rừng. Khi ăn món này những người lạ sẽ nổi da gà không dám động đũa vì thỉnh thoảng có con nòng nọc vẫn còn nguyên mắt "trợn trừng" lên trong bát canh.

món-ăn-kinh-dị-việt-nam

Nhộng ve sầu rang: Món này đặc biệt được ưa thích ở các tỉnh miền núi phía bắc. Người dân sẽ câu nhộng ve về rang lên để nhậu. Nhìn bát nhộng ve nhung nhúc nhiều người sẽ không còn đủ dũng cảm nếm thử

món-ăn-kinh-dị-việt-nam

Đuông, ấu trùng của sâu, là một trong những đặc sản khó cưỡng những đáng sợ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cách thưởng thức kinh dị nhất của đặc sản này là đuông sống tắm nước mắm - dành cho những tay sành ăn hay "thật gan" . Vì nếu không khi gắp con đuông lên bạn sẽ nghĩ rằng mình đang ăn sâu chứ không phải đặc sản nổi tiếng

món-ăn-kinh-dị-việt-nam

Thịt thối nấu rêu: Đây cũng là đặc sản của miền núi Mường La thịt thối là thịt bò, trâu tươi được đem phơi khô sau đó tẩm ướt với rau thơm rồi muối trong chum. Thịt được ủ kín, vì không được ướp với nhiều muối nên thịt sẽ phân huỷ, phần thịt ngon bị chín bởi ánh nắng sẽ không tan mà đóng cục. Khi ủ thịt được khoảng 10 ngày, người ta mở ra và cho vào đó một ít thảo dược. Thịt thối sẽ được nấu rêu để đãi khách quý, món ăn này có mùi vị đặc biệt kinh khủng.

món-ăn-kinh-dị-việt-nam

Nhái ôm măng: Con nhái, ếch được quấn chặt ôm vào miếng măng sau đó đem nấu canh. 

Ngày nay thịt nhái và ếch được được lột sạch da nhưng trước đây người dân tộc Mường Hòa Bình sau khi bắt nhái về chỉ đem sóc giỏ nhái qua nước cho bớt nhớt sau đó đổ cả giỏ vào nồi canh măng đang sôi sùng sục. Con nhái sống gặp nóng sẽ vội vàng quắp lấy miếng măng trong nồi thành món nhái ôm măng.

món-ăn-kinh-dị-việt-nam

Thắng cố là đặc sản nổi tiếng ở miền núi. Món ăn này được nấu bằng tiết và các loại nội tạng bò, ngựa. Với người địa phương đây là món ăn ngon tuyệt nhưng với người miền xuôi thì mùi vị món ăn này trở thành nỗi ám ảnh mãi không thôi.

 

NTST

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem: 45264
 

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

Tin bài liên quan:

  • Những siêu “Sơn hào hải vị” đắt nhất Đất Việt
    ( Cua Hoàng đế, vi cá mập, cá anh vũ,.. là những món ăn được bán với giá “trên trời” khiến không ít người giật mình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ...)
  • Sam biển nướng Cát Bà, đặc sản nổi tiếng miền biển
    ( Sau khi tẩm ướp sam với các gia vị cho ngấm rồi đặt lên vỉ nướng, trở đều cho tới khi mình sam chín vàng, dậy mùi thơm là có ...)
  • Ẩm thực đảo Cát Bà
    ( Cát Bà có nhiều món ngon nổi tiếng được chế biến từ các hải sản như: Tôm hùm, cá hồng, cá song, cá giò, giá biển, rắn biển, tu hài, ...)
  • Nhớ miếng khô trâu Nam Bộ
    ( Ngày nay, những vùng đầm lầy cho trâu rừng sinh sống không còn nữa. Làng xóm đông đúc cư dân, trâu rừng đã hoàn toàn vắng bóng. Trâu nhà được ...)
  • Món ngon xứ Sóc Trăng
    ( Sau một vòng tham quan các điểm du lịch Sóc Trăng, thưởng thức được 02 món đặc sản nói trên, du khách sẽ được thưởng thức một món đặc sản ...)
  • Hạt dẻ Trùng Khánh - Vật quý ở vùng đất Cao Bằng
    ( Hạt dẻ là thứ quả chỉ có ở vùng đất biên cương Lạng Sơn, Cao Bằng mà thôi. Hơn nữa, bà con Tày, Nùng trồng theo lối quảng canh nên sản ...)
  • Đậm đà bún súng biển Vũng Tàu
    ( Không biết bún súng có ở Vũng Tàu từ bao giờ, chỉ biết rằng nếu đến Vũng Tàu mà chưa thưởng thức bún súng thì chưa thể hiểu hết được ...)
  • Quyến rũ cá nướng sông Đà Hòa Bình
    ( Sông Đà từ lâu rất nổi tiếng với nhiều loài cá ngon như cá thiểu, cá trắm đen, cá măng… Tại lưu vực lòng hồ sông Đà (Hòa Bình), cá ...)
  • Sang trọng ẩm thực xứ Huế
    ( Nét văn hóa và sự cầu kỳ của đất cố đô được thể hiện rất rõ nét từ những món ăn dân dã đến những món cầu kỳ sang trọng. ...)
  • Cay nồng với Bún cay Sài Gòn
    ( Cái làm nên sự khác biệt cho món bún bình dị này chính là vị cay của nước dùng. Vị cay còn giúp làm mất đi vị tanh do các ...)

DU LICH HANG NGAY - VIETNAM DAILY TOUR:

Công Ty - Vietnam Tourism Service Company

Địa chỉ

: Số 04 Ngõ 38B, Phố Lý Nam Đế, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại

: +84. 4.3747 3838 - 3747 8557 * Fax : +84. 4.3747 8556

Hotline

: +84. 942 209 689 - 988 757 689 / Email: info@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sapa

:  Số 31 đường Thạch Sơn, Thi Trấn Sapa, Lào Cai

Điện thoại

: +84. 984 766 031 - 942 209 689 / Email: sapa@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sài Gòn

: Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại

: +84. 903 733 713 - 942 209 689 / Email: saigon@dulichhangngay.com.vn

Website

: www.dulichhangngay.com.vn (Tiếng Việt) * www.vietnamdailytour.com.vn (Tiếng Anh)

Ghi rõ nguồn “ www.dulichhangngay.com.vnkhi bạn phát lại thông tin từ website này.




Du lịch Hàng Ngày| Du thuyền Hạ Long | Du lịch Sapa | Du lịch Tây Bắc | Du lịch Campuchia | VietnamNay |





Thiết kế bởi VNT.,Tech JSC