Hôm nay: 20/06/2018 20:26:36

GIẢI TRÍ TẠI PHÚ QUỐC: ĐIỂM ĂN CHƠI VÀ MUA SẮM TẠI ĐẢO PHÚ QUỐC

Mua sắm, điểm ăn và chơi tại đảo Phú Quốc

 

Một khách hàng đã viết: Tai nghe không bằng mắt thấy. Mình thật sự bị "rung động" trước vẻ đẹp không thể nào có thể diễn tả được của khung cảnh thiên nhiên dần dần hiện ra trước mắt mình trong lúc mình đi ngắm cảnh bằng xe máy. Những cung đường uốn lượn, dốc lên xuống, rừng núi mênh mông, vắng lặng. Và thật sự ấn tượng khi mình đặt chân vào suối Tiên. Những rừng sâu toàn một màu xanh của cây cối, xuất hiện một dòng suối trong vắt chảy từ trên cao xuống, qua những tảng đá lớn, có khi bằng phẳng, khi lồi lõm, tạo nên một khung cảnh hệt như tranh vẽ. Máy ảnh trên tay mình hoạt động liên tục vì mình không muốn lỡ những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ.

 

Mình đã đi nhiều vùng biển ở VN, nhưng đối với mình, biển PQ là "number one". Về gì ư? Biển trong xanh, vắng lặng, cát trắng mịn, sự kết hợp giữa rừng xanh và biển bạc đã tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn khiến con người ta không thể nào rời chân khỏi vùng đất này. Và còn một điều mình không thể không nói đó là người dân PQ rất dễ mến, chân thành và vô cùng nhiệt tình với khách DL. Và còn nhiều nhiều nữa...

 

Để thêm ấn tượng với vùng đất này. Dulichhangngay.com.vn xin gửi tới Quý khách những thông tin hữu ích về shopping, ăn và chơi tại vùng đất này.

Đặc sản Phú Quốc:

Rượu sim

Rượu Sim là một loại rượu đặc sản của Phú Quốc, Việt Nam. Mặc dù cây sim có ở nhiều nơi, nhưng sim ở Phú Quốc có những đặc điểm riêng.Ví dụ, sim ở Phú Quốc chín rộ vào dịp tháng giêng âm lịch, còn sim ở miền Bắc Việt Nam thì chín vào dịp tháng bảy.


Sản xuất: Trái sim nguyên liệu đưa về rửa sạch, chọn quả chín mọng xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định (còn được giữ bí mật để cho ra được sản phẩm tốt) trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày. Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang nho với nồng độ khoảng 11,5%.


Xin lưu ý những loại rượu sau không được coi là rượu sim: gồm sim ngâm rượu, cây sim (thân, rễ lá) ngâm rượu vì rượu sim truyền thống là loại rượu lên men từ trái sim.


Ở Phú Quốc có một số gia đình sản xuất rượu sim cung cấp cho thị trường khách du lịch ở đảo và được đăng ký nhãn hiệu chất lượng tại Sở Y tế tỉnh Kiên Giang như Rượu sim Thành Long, Rượu Sim Sơn.


Hiện nay ở đảo Phú Quốc đã sản xuất được loại rượu vang đỏ từ trái sim rừng kết hợp với một số trái cây khác có nồng độ 13% etanol, là loại rượu vang đỏ có màu rất tươi của trái sim,hoàn toàn tự nhiên, quy trình bí quyết công nghệ sản xuất được chuyển giao công nghệ từ Viện sinh học nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh thuộc viện khoa học Việt Nam chuyển giao cho cơ sở Thành Long- Phú Quốc.Mẫu rượu hiện đã được đăng ký chất lượng tại Sở Y tế Kiên Giang.

 

Nấm tràm Hà Tiên

Rừng tràm Hà Tiên rụng lá phủ ngập các lối đi hoang vắng, lâu ngày trở thành lớp mùn. Những cơn mưa đầu mùa ào ạt đổ xuống, hơi nóng ẩm của lớp mùn khiến những mầm non của tai nấm tròn cỡ đầu ngón tay út nhú lên. Chẳng bao lâu nấm rộ. Những tai nấm tròn căng, màu sô-cô-la nổi bật trên đường viền màu trắng sữa, khiến bạn mải miết hái trong một niềm vui. Nếu đi thành đoàn, là dịp du lịch sinh thái đầy hấp dẫn. Bạn bè đi xuyên qua những cánh rừng tràm xạc xào, hái không biết chán những tai nấm như đóa môi trầm hé cười. Chọn một chỗ nào vừa ý. Gà giò chuẩn bị sẵn, cho vào nồi bắc lên bếp ga, luộc vừa chín tới, thả nấm vào. Trong chốc lát, cả bọn quây quần bên nhau, nhẩn nha nhai những tai nấm đẹp như miếng rau câu, vừa giòn vừa xốp, càng nhai càng nghe vị đắng từ từ lan tỏa khắp vòm miệng. Trong chốc lát, thật lạ lùng, vị đắng nhân nhẩn ấy biến đâu mất, chỉ còn lại cái hậu ngọt một cách khó hiểu.

 

Với vị đắng thanh, nấm tràm xào với tép bạc, thịt ba rọi, tôm, mực đều là những món ăn hấp dẫn. Ở vùng biển đảo Phú Quốc, nếu đánh bắt được con cá rựa hoặc cá nhồng, người dân nhất định sẽ lấy thịt làm chả cá nấu với nấm. Trước khi múc ra tô, người ta đập một vài trứng vịt thả vô. Món ngon "tuyệt cú mèo" này sẽ là kỷ niệm khó quên đối với bất cứ ai đã một lần được thưởng thức. Cái vị đắng có một không hai của nó hòa trong vị ngọt của con cá rựa, cá nhồng và vị béo của lòng trắng lòng đỏ trứng như cứ làm ngây ngất các chân răng và tê mê khẩu cái.

 

Ăn cồi đảo Phú Quốc

Những viên cồi trắng phau, nõn nà tròn tròn bằng đầu ngón tay cái được xiên thành từng que, tẩm ướp sơ với vài thứ gia vị cho đậm đà rồi đem nướng ngay trên bãi biển. Riêng với hai món cồi này, đem nướng là ngon nhất, gia vị phụ thêm để khi nướng tạo màu sắc cho miếng cồi thêm hấp dẫn, bằng không chỉ cần xiên que, nướng mọi là cũng đủ... bá cháy lắm rồi. Khách vừa tắm biển lên, cầm cây cồi nướng vàng ươm, thơm phức, săn chắc như những viên thịt, nhấm nháp tận hưởng mùi vị ngọt lịm của thịt cồi pha cùng hương vị biển mằn mặn trong hơi gió mát rượi lùa từ biển vào. Nhâm nhi thêm cốc rượu sim rừng, một đặc sản khác của Phú Quốc giữa cảnh đẹp, mồi ngon, rượu ngọt... thôi thế thì... đời còn gì phải "lăn tăn".

 

Quán nằm trong hẻm, cách đường Nguyễn Trung Trực, Phú Quốc chừng 100m. Bà Phụng bán món điểm tâm này cho khách địa phương từ hàng chục năm nay, khách phương xa tới đột xuất muốn thưởng thức phải nhờ người dặn trước.

 

Bánh canh bà Phụng

Tô bánh canh nóng hổi, bày trước mặt khách hàng khá ngon mắt. Nổi lên mặt tô là mấy lát thịt cá thu trắng tinh, mấy lát chả cá thu tươi vò viên và mấy miếng cá thu chiên vàng. Điểm xuyết mặt tô là màu xanh của những cọng ngò ngai xắt nhuyễn. Anh bạn tôi vắt miếng chanh theo thói quen, bị anh Phát, dân địa phương chỉnh ngay: “Không nên làm vậy, phải nặn như vầy”. Nói rồi, anh thị phạm cho chúng tôi xem: anh cầm lát chanh cho phần vỏ xuống dưới, nghiêng bàn tay một chút, bóp mạnh. Anh nói, nặn kiểu này vừa được vị chua của chanh, lại có thêm vị the thanh lạ miệng, kích thích tiêu hoá của vỏ chanh. Có người quen cách ăn món lót lòng có nước ở đất liền, kêu quán cho chén giá sống. Anh Phát chặn ngay: “Không nên cho giá sống vào bánh canh, vì nó làm tan loãng hương vị đặc trưng của món ăn sáng này”.

 

Giằm ớt hiểm rừng vào chén nước mắm cốt, chan một ít vào tô bánh, trộn đều. Gắp một đũa, nhai. Nghe sợi bánh dai dai, mềm giòn, ngọt tinh bột đang nhừ trong răng. Bí quyết để có sợi bánh ngon như vừa kể là phải trụng sao cho còn “ngòi” (tim đục - phần ruột chưa chín hết). Múc một muỗng nhai, vị ngọt của cá thu tươi, cá thu chiên thấm ngay vào họng.

 

Bánh canh bà Phụng đúng là có thể ăn thêm nữa nên 8 giờ sáng đã không còn một cọng bánh, một miếng nước lèo. Thưởng thức món ngon độc nhất vô nhị ở đảo này – theo lời ông Phát - chỉ có 10.000đ/tô “ế-pinh”. Chính vì vậy mà ai cũng lấy làm tiếc khi chiều nay kẻ lên tàu, người bước lên máy bay rời hòn đảo ngọc, không được tận hưởng món ngon độc đáo này thêm lần nữa!

Gỏi cá trích Phú Quốc

Đặt chân đến đảo Phú Quốc (Kiên Giang), du khách sẽ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp của những bờ biển, dòng suối, rừng nguyên sinh... Thêm nữa là hương vị các món ăn đặc sản, khiến vừa dời chân ta đã mong trở lại!


Sau những chuyến ra khơi đánh bắt hải sản trở về, người dân xứ đảo thường chọn 1 trong 5 loại: cá nhồng, cá bớp, cá đục, cá nù, cá trích để chế biến thành món gỏi, góp phần cho bữa ăn gia đình thêm phong phú. Dần dà, khẩu vị đại đa số người ăn đã "tuyển chọn" gỏi cá trích là món ăn ngon nhất. Cách ăn món này thật đơn giản nhưng khâu chuẩn bị lại rất công phu: làm cá, nạo dừa, hái rau, rang đậu... và ít nhiều cũng cần có "bí quyết"! Chủ Khu du lịch Vườn Táo, Phú Quốc đã tiết lộ bí quyết của món ăn khoái khẩu này. Chọn cá trích tươi, vảy còn bóng trắng đem cắt bỏ đầu, mổ bụng thật sạch rồi lóc bỏ xương sống, lấy hai mảnh phi-lê toàn thịt đỏ. Trong lúc chuẩn bị gia vị, cho thịt cá vào đá cây ướp lạnh. Nước sốt chua có thể làm bằng giấm hoặc chanh, nhưng để hương vị đậm đà nên sử dụng giấm được nuôi bằng trái ổi chín vốn có rất nhiều ở Phú Quốc, nêm tí muối, tí đường.


Nước chấm làm bằng nước mắm biển ngon, nguyên chất, thêm đường, bột ngọt, ớt, khi ăn cho thêm đậu phộng rang giã nhuyễn. Thông thường nước chấm được làm ăn liền, song một số người lại có "bí quyết" cho nước chấm lên men để mùi vị thêm phần hấp dẫn. Trước khi dọn gỏi cá lên mâm, đem bánh tráng bột gạo nhúng vào nước cốt dừa. Nước cốt dừa hơi loãng chứ không đậm đặc. Tỉ mỉ, khéo léo nhúng một mặt bánh rồi xếp đôi lại (mặt khô nằm bên trong) nhẹ nhàng đặt lên đĩa theo thứ tự để khi ăn dễ dàng lấy từng cái một mà không bị dính.


Chuẩn bị xong đâu đấy, sắp cá vào đĩa, phủ lớp mỏng rau răm, củ hành tím, ớt sừng xắt nhỏ. Rưới nước sốt thật đều lên thịt cá. Gắp từng miếng cá đặt vào bánh tráng, cho miếng dừa nạo, rau sống vào rồi cuốn lại, chấm vào nước chấm. Đặc biệt, ăn gỏi cá trích phải đủ rau rừng và rau trồng. Rau rừng 8 món: đọt bứa, bằng lăng, kim cang, soi nhái, trâm sắn, trâm kiềng kiềng, trâm dòi, trâm ba vỏ. Rau trồng gồm: xà lách, húng cay, rau thơm, dấp cá. Từ từ đưa vào miệng cuốn gỏi cá để cảm nhận thịt cá mềm giòn, ngòn ngọt, chua chua; vị beo béo của dừa, đậu phộng hòa với rau răm, hành tím nồng cay và vị chan chát của rau rừng. Chính vị chát rau rừng giúp ngừa chứng đau bụng với những ai không quen ăn gỏi có nước cốt dừa, đậu phộng.

 

Gỏi cá trích Phú Quốc

Món gỏi này chỉ ngon đúng nghĩa khi bạn thưởng thức ở một nơi hoang sơ, mộc mạc, vì thế dĩ nhiên không nơi nào tuyệt vời hơn như ở một huyện đảo du lịch - Phú Quốc. Bạn có thể vừa nhâm nhi món gỏi cá trích với gia đình, bạn bè và cùng ngắm nhìn những bãi cát trải dài, những đầu sóng trắng xô vào bờ, những hàng dừa xanh xanh...

 

Gỏi cá trích là những con cá vừa được vớt lên từ biển, tươi rói với vây mịn trắng bóng. Ăn gỏi cá trích thì không thể thiếu rau rừng với đủ vị chua, chát, ngọt, bùi mà nghe cái tên không thôi cũng đủ biết hoang sơ đến chừng nào. Nào là đọt bứa, bằng lăng, trâm dòi, lá neng, lá cóc rừng...

 

Món nước chấm dùng cho gỏi được pha từ nước mắm ngân nhĩ Phú Quốc hảo hạng.

 

Món ngon Phú Quốc: Ăn Nhum

Nhum là 1 trong 6 đặc sản của Phú Quốc. Tại đất đảo này, nhum sống nhiều nhất ở Gành Dầu. Trước đây ngư dân bắt được rất nhiều nhum nhưng thấy mình mẩy nó quá "kinh khủng", sợ độc, không dám ăn thử. Năm 2000, đầu bếp Tư Lừa của quán Gió Biển phát hiện cặp khỉ nuôi dùng đá đập vỏ để ăn phần ruột nhum, anh vẫn chưa tin. Mãi đến khi khách Nhật, Pháp ngỏ ý muốn có món nhum trong bữa ăn của mình, Tư Lừa mới học được cách phục vụ món ăn sống thịt nhum. Đó là cách thưởng thức nhum nhanh nhất. Cắt đôi nhum, ta thấy thịt kết thành 5 hoặc 8 múi, như lớp kem trắng hồng. Muỗng trong tay, cứ vậy mà múc chấm mù tạt cải bẹ xanh cho vào miệng.

 

Ăn thịt nhum sống với cải bẹ xanh giúp dễ tiêu hóa nhưng có người không chịu được. Bí quyết giúp tránh vị cay nồng của mù tạt xông lên tận óc rất đơn giản là vừa ăn vừa thở bằng miệng (đừng thở bằng mũi). Có người thích thưởng thức thịt nhum bằng cách múc cho vào chén, rửa nước biển, sau đó cho mù tạt cùng một ít nước cốt chanh, đánh kỹ, dùng ngay. Mùi cay nồng của mù tạt sẽ "xốc" lên tận đỉnh đầu xóa tan mùi tanh, chỉ còn lại vị béo ngậy của nhum tan trên đầu lưỡi ta. Nhưng, để thưởng thức trọn vẹn hương vị béo, bùi, ngọt, thơm mùi biển khơi của nhum, không gì hơn là ăn với muối tiêu chanh.

 

Canh chua cá bớp

Cũng như canh chua cá lóc, canh chua cá biển với nguyên liệu chính là cá mú, cá rún, cá thiều, cá nhám, cá nhồng, cá đuối, nhưng ngon nhất vẫn là cá bớp. Cá bớp thường thấy trên các bãi bùn và cát thuộc vùng triều nước mặn. Cá đào hang có hai lỗ hoặc nhiều hơn làm nơi trú ẩn và đẻ trứng. Lúc triều xuống, chúng rời hang và lướt trên bùn hoặc trên đá để ăn tảo, chủ yếu là tảo silic. Thế nên khách sành ăn hay gọi đùa canh chua cá biển mà lại là cá bớp nữa là loại canh đế vương với cái tên mỹ miều... canh chua "tảo silic". Cá bớp trưởng thành có trọng lượng trung bình từ 5 - 15 kg/con, là một trong những loại hải sản cao cấp và đặc biệt của Phú Quốc. Người ta đã chế biến cá bớp thành các món ăn hấp dẫn và ngon miệng như: gỏi, da cá chiên giòn, chả cá nướng than hồng, rang muối tiêu, cuốn lạp xưởng mật ong, nấu cà ri, nấu lẩu măng chua, và canh chua.

 

Không giống canh chua ở đất liền, canh chua cá biển nhất thiết phải có sả bằm nhuyễn chung với nghệ; đặc biệt phải có măng tươi hoặc măng chua. Ngoài vị chua của me tươi (hoặc me muối), canh chua cá biển còn phải có một chút nước cốt chanh. Nước cốt chanh ngoài vị chua thanh, làm cho nước canh trong còn làm đẹp mắt thực khách. Cá biển được cắt thành từng khứa có độ dày trung bình từ

Chợ tại Phú Quốc, Kiên Giang:

CHỢ DƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Kp4, TT. Dương Đông, H. Phú Quốc

Điện thoại:(077)3847266

CHỢ GIỒNG RIỀNG 

Địa chỉ: Khu nội ô, TT Giồng riềng, H. Giồng riêng.

Điện thoại:(077)3821201

CHỢ HÀ TIÊN 

Địa chỉ: Số 10 Tuần Phủ Đạt, P Đông Hồ, Tx Hà Tiên.

Điện thoại:(077)3851711

CHỢ KIÊN LƯƠNG 

Địa chỉ: Ấp ngã 3, TT Kiên Lương, H. Kiên Lương.

Điện thoại:(077)3853216

CHỢ TẮC RÁNG 

Địa chỉ: Số 76 Ngô Gia Tự, Tp Rạch Giá, Kiên Giang

Điện thoại:(077)3813287

CHỢ VĨNH THANH

Địa chỉ: Mạc Cửu, TP Rạch Giá, Kiên Giang

Điện thoại:(077)3879835

CHỢ XẺO RÔ 

Địa chỉ: TT Thứ Ba, H. An Biên, Kiên Giang

Điện thoại:(077)3881963

 

Nhà hàng, Quán Bar, Cafe:

Nhà hàng Anh Vũ

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.

Tel: (077) 846363

Nhà hàng Anh Vũ có không gian rộng, có khu vực sân thượng thoáng mát. Chuyên phục vụ các món ăn đặc sản Phú Quốc rất đặc biệt bởi đội ngũ đầu bếp nhiều kinh nghiệm.

 

Nhà hàng ZEN nằm trên đường 30/4 thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

 

Nhà hàng thiết kế rất đẹp, Ken có quay 1 đoạn video ngắn nhưng chưa biết cách đưa lên bài viết, sẽ bổ sung sau.Rất hài hòa khi buổi trưa thật mát mẻ với nước suối nhân tạo và cây xanh tinh tế trong khi lại rất sang trọng với ánh đèn vàng nhạt hòa cùng màu sắc thân thiện của bàn ghế gỗ. Nhân viên phục vụ khá tốt, kể cả cách phục vụ rượu vang. Dụng cụ ăn vệ sinh.Có bể cá nhằm đáp ứng nhu cầu ăn cá tươi.


Đồ ăn trọng tâm là hải sản với 2 lựa chọn:

+ Gọi theo dĩa với các món :gỏi hải sản, cơm hải sản...giá khá rẻ 35-45/dĩa.Ví dụ gỏi hải sản Ken ăn thấy mực khá tươi.
+ Gọi theo phần hoặc con : cá, bồ câu quay, heo quay...

thường Ken thấy là tính theo thời giá, tuy nhiên 1 con bồ câu quay giá 18.000 khá lớn, Ken gọi 2 con thì được 1 dĩa khá lớn (36.000) Ken thấy rất được đấy.(lần đó ngồi tiếp khách mà khách ăn ít quá làm Ken ăn ít 2 cái đầu 1 cái đùi, hix hix, lần sau nhất định ăn món bồ câu quay, ngon lắm)


Ngoài các resort ra thì có thể nói nhà hàng ZEN là nhất tại Dương Đông tính về độ sang trọng cũng như chất lượng phục vụ.Tuy nhiên không dừng ở đó, hiện tại ông "chủ" nhà hàng ZEN đang mời nghệ nhân từ SG xuống để tạo hình thác nhân tạo quy mô lớn dựa theo vách núi tự nhiên phía sau cách bếp của nhà hànghiện tại là 30m, nghĩa là sẽ có một quy mô hơn, chiều sâu hơn khi ông "chủ" muốn rằng khách ngồi ăn sẽ nghe được tiếng nước chảy do suối "nửa nhân tạo" này, đây quả là một bức tranh sơn thủy thực sự của làng ẩm thực Phú Quốc.


Ken hi vọng sẽ có vinh dự được tham dự buổi khánh thành công trình này. Nhà hàng có phục vụ điểm tâm sáng luôn, quá dữ. Cuối cùng cộng với việc không có chi phí giữ xe cũng như có hóa đơn đỏ tiện những khách đi công tác hay đi theo chế độ, Ken cho nhà hàng ZEN 8/10 điểm, một thang điểm khá cao đối với riêng Ken.

 

Quán ăn Lê Giang

Địa chỉ: 389 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.

Tel: (077) 846444

Quán Lê Giang được thiết kế theo kiểu giản dị nhưng thoáng mát. Quán có bán điểm ăn sáng với món hủ tiếu tôm mực, bánh canh ghẹ. Vào buổi trưa quán còn phục vụ cơm với nhiều món hấp dẫn.

Nhà hàng Xuân Thanh

Địa chỉ: 20 Trần Hầu, TX. Hà Tiên, Tỉnh Kiên Giang.

Tel: (077) 852197

Nhà hàng Xuân Thanh nằm ở sát bờ biển nên thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm cảnh biển. Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đặc sản miền biển, nên món ăn ở đây rất đa dạng và phong phú.

 

Nhà hàng Hương Biển

Địa chỉ: Khu phố 2, Thị Trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Tel: (077) 847834

Hương Biển là nhà hàng đã có khá lâu và cũng khá nổi tiếng ở huyện Phú Quốc. Do nhà hàng nằm gần biển nên phong cảnh nơi đây rất đẹp, lãng mạn và trữ tình.

 

Tiệm Cơm 6 Minh

Địa chỉ: 3A (B,C,D,E) CMT8, P. Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang.

Tel: (077) 864362/ 910105 (5 Lines)

Mô hình kết hợp tiệm cơm và nhà hàng với phòng ăn khang trang, thoáng mát. Bao gồm 5 phòng ăn (3 phòng VIP) máy lạnh đáp ứng trên 140 thực khách với không gian yên tĩnh, ấm cúng.

 

Nhà hàng Sài Gòn

Địa chỉ: Dương Đông, H. Phú Quốc, Kiên Giang

Điện thoại: 384 6999

Shop lưu niệm và Ngọc trai Phú Quốc:

Lấp lánh Cùng ngọc trai Phú Quốc

Thiên nhiên ban tặng cho đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) những vùng biển lặng sóng, có độ mặn lý tưởng cho nghề nuôi cấy trai lấy ngọc. Hơn 10 năm qua, nhờ áp dụng kỹ thuật nuôi cấy tiên tiến từ các quốc gia như Úc, Nhật... và các điều kiện thiên nhiên phù hợp, nghề nuôi trai lấy ngọc ở Phú Quốc đã thực sự lớn mạnh. Ngọc trai Phú Quốc có màu trắng sữa, là món hàng trang sức hấp dẫn đối với du khách. Người nuôi trai xứ đảo còn biết phối giống cho trai để tạo ra các loại ngọc đa màu sắc.


Đa số ngọc trai được chế tác thành những chuỗi hạt đeo cổ màu trắng sữa hoặc đen tuyền, rất sang trọng. Giá bán tùy trọng lượng và độ tuổi của ngọc, dao động từ 600 USD – 3.000 USD/chuỗi. Những đôi bông tai lấp lánh, những chiếc nhẫn có đính ngọc trai trông rất quý phái, cũng được bày bán tại Công ty Liên doanh Ngọc trai Việt - Úc (tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) với giá từ 200 USD – 2.500 USD/chiếc.


Những nghệ nhân khéo tay xứ đảo còn tận dụng vỏ ngọc trai để chế tác thành các món đồ trang trí sặc sỡ, hoặc làm những mặt dây chuyền hình trái tim, hình cây thánh giá... rất dễ thương, là món hàng thời trang ưa thích của tuổi teen. Giá bán “mềm” hơn, trung bình 80 USD/chiếc

 

Ngoài ra du khách còn có thể lựa chọn thêm những món quà đa dạng phong phú khác tại một số địa chỉ sau:

 

SHOP TRANH THÊU TAY NGỌC THỊNH

Địa chỉ        : LÔ 444-451 CHỢ NHÀ LỒNG TP.RẠCH GIÁ, KIÊN GIANG

Điện thoại  : (077) 3877800

Phân loại    : Cửa hàng Quà Lưu niệm

Tiêu chuẩn : Tranh - Thư pháp

Khung giá   : Bình Dân

 

ART GALLERY CỘI NGUỒN

Địa chỉ        : 149 KP7 TRẦN HƯNG ĐẠO, TT.DƯƠNG ĐÔNG, H.PHÚ QUỐC, KIÊN GIANG

Điện thoại   :(077) 3980206

Phân loại     : Cửa hàng Quà Lưu niệm

Tiêu chuẩn  : Hàng Thủ công mỹ nghệ

Khung giá   : Bình Dân

 

Ngân hàng tại Kiên Giang:

Ngân hàng ĐT & PT Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ: 53 Duy Tân, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang

Điện thoại: 387 0225 Fax: 386 8148

Website: www.bidv.com.vn 

Ngân hàng công thương Việt Nam - Chi nhánh Kiên Giang

Địa chỉ: 63 Lê Lợi, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang

Điện thoại: 386 6004 Fax: 386 2650

Website: www.icb.com.vn 

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Kiên Giang

Địa chỉ     : 2 Mạc Cửu, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang

Điện thoại: 386 3427/ 386 2684/ 386 2749

Fax          : 386 6234

Website    : www.vietcombank.com.vn 

 

 

 

Kính chúc quý khách chuyến đi vui vẻ và ấn tượng!

 

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem: 1747
 

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

Tin bài liên quan:

DU LICH HANG NGAY - VIETNAM DAILY TOUR:

Công Ty - Vietnam Tourism Service Company

Địa chỉ

: Số 04 Ngõ 38B, Phố Lý Nam Đế, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại

: +84. 4.3747 3838 - 3747 8557 * Fax : +84. 4.3747 8556

Hotline

: +84. 942 209 689 - 988 757 689 / Email: info@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sapa

:  Số 31 đường Thạch Sơn, Thi Trấn Sapa, Lào Cai

Điện thoại

: +84. 984 766 031 - 942 209 689 / Email: sapa@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sài Gòn

: Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại

: +84. 903 733 713 - 942 209 689 / Email: saigon@dulichhangngay.com.vn

Website

: www.dulichhangngay.com.vn (Tiếng Việt) * www.vietnamdailytour.com.vn (Tiếng Anh)

Ghi rõ nguồn “ www.dulichhangngay.com.vnkhi bạn phát lại thông tin từ website này.




Du lịch Hàng Ngày| Du thuyền Hạ Long | Du lịch Sapa | Du lịch Tây Bắc | Du lịch Campuchia | VietnamNay |





Thiết kế bởi VNT.,Tech JSC