Hôm nay: 22/05/2019 01:31:19

GIẢI TRÍ DU LỊCH: TIẾT LỘ VỀ TỤC TẮM CHUNG CỦA NGƯỜI NHẬT

Tiết lộ về tục tắm chung của người Nhật

Cập nhật: 21/10/2011

>> Du lịch Nhật Bản & Hàn Quốc

Nói tới văn hóa tắm chung, người Nhật hiện nay đều cảm thấy xa lạ. Nhưng thực tế, tục lệ độc đáo này đã tồn tại từ mấy trăm năm trước trong xã hội cổ xưa của xứ hoa anh đào.

 

Văn hóa này được phát triển cực thịnh trong chế độ Mạc phủ Tokugawa, lan truyền từ những vùng miền núi hoang sơ tới các khu vực kinh đô sầm uất. Phòng tắm dành chung cho nam nữ đầu tiên được mở vào năm 1591.

Phong tục này nở rộ nhất là tại Edo, tức Tokyo ngày nay. Tại Nhật Bản thường lưu truyền câu nói dân dã: “Rượu uống ba nhà, tắm rửa ba lần”, ý nói tới thói quen và sở thích tắm rửa của người dân nước này. Edo thời bấy giờ là nơi tập trung đông đảo dân cư, đặc biệt là các thương lái. Do vậy, để đáp ứng nhu cầu tắm rửa giữa chốn “đất chật, người đông”, những nhà tắm công cộng dành cho nam, nữ đua nhau mở cửa như nấm mọc sau mưa.

 

Mỗi lần tới đây, khách hàng chỉ cần mang theo một chiếc khăn bông quấn quanh cơ thể và không ai cảm thấy ngượng ngùng, xấu hổ vì hình ảnh “thiếu vải” của mình. Bởi theo quan niệm từ xa xưa, mặc đồ lót xuống tắm tại những nơi công cộng sẽ không vệ sinh, làm vấy bẩn môi trường tự nhiên trong nguồn nước, đặc biệt là nước suối nóng tinh khiết.


Do vậy, thể xác và tình dục hoàn toàn không liên quan đến phong tục tắm chung này. Và người Nhật vẫn thường gọi đây là nét văn hóa độc đáo “vô tính dục”.

 

Truyền thống này tưởng chừng đã mai một trong xã hội hiện đại, nhưng cách đây 5 năm, các nhà tắm công cộng và những khu suối nước nóng có hình thức tắm chung bỗng nở rộ trở lại. Ban đầu, các khu vực tắm riêng của nam, nữ khá thịnh hành nhằm tránh xảy ra phiền toái chốn công cộng. Nhưng sau đó, một số ông chủ suối nước nóng bỗng táo bạo thay đổi hình thức kinh doanh bằng cách mở dịch vụ tắm chung cho nam, nữ.

 

Thời gian tận hưởng những phút giây thư giãn bằng hình thức tắm rửa độc đáo này thường bắt đầu từ 21h mỗi ngày. Đây là thời điểm các công chức hoàn thành công việc sau một ngày căng thẳng đầu óc. Hình ảnh những phụ nữ hoàn toàn nude, đi lại bên các suối nước nóng giờ đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, để đảm bảo cho loại hình thư giãn này được phát triển lâu bền, khách hàng phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo bầu không khí luôn lành mạnh.

Các du khách đang tận hưởng những phút thư giãn trong bể suối nước nóng lẫn rượu vang ngọt ngào.

Chỉ cần tỏ thái độ chọc ghẹo, hoặc thể hiện hành động khiếm nhã với nữ giới, khách hàng sẽ bị mời ra ngoài và vĩnh viễn không được chào đón tại không gian sinh hoạt cộng đồng lành mạnh và mang đậm ý nghĩa văn hóa truyền thống này.

 

Theo Báo Đất Việt

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem: 2232
 

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

Tin bài liên quan:

DU LỊCH HÀNG NGÀY - VIETNAM DAILY TOUR

Địa chỉ 1

: Số 04 Ngõ 38B, Phố Lý Nam Đế, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại

: +84. 4.3747 3838 - 3747 8557 * Fax : +84. 4.3747 8556

Hotline

: +84. 942 209 689 - 988 757 689 / Email: info@dulichhangngay.com.vn

Địa chỉ 2

: Số 72 đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại

: +84. 943 869964 - 988 757 689 / Email: dulichvietnamquocte116@gmail.com

Tại Sài Gòn

: Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại

: +84. 903 733 713 - 942 209 689 / Email: saigon@dulichhangngay.com.vn

Website

: www.dulichhangngay.com.vn (Tiếng Việt) * www.vietnamdailytour.com.vn (Tiếng Anh)

Ghi rõ nguồn “ www.dulichhangngay.com.vnkhi bạn phát lại thông tin từ website này.
Du lịch Hàng Ngày| Du lịch Hạ Long | Du lịch Sapa | Du lịch Ninh Bình | Du lịch Miền Tây| Du lịch Campuchia | VietnamNay |

Thiết kế bởi VNT.,Tech JSC