Hôm nay: 20/03/2019 01:31:24

CÂY VÀ HOA NGÀY TẾT

Cây và hoa ngày Tết

Cập nhật: 05/12/2011

Xu hướng trang trí nội thất hiện nay chú trọng vào vẻ đẹp sang trọng, phong cách nhưng không cầu kỳ. Vì thế, các không gian sống luôn hướng tới sự gần gũi với thiên nhiên. Cây cảnh và hoa cho ngày Tết cũng là một yếu tố thiên nhiên không thể thiếu trong nhu cầu decor.

 

Các loại hoa như đào bích, đào phai, mai, quất và những loại hoa như lay-ơn, lys, phong lan... thường được ưa chuộng trong ngày Tết truyền thống. Với những loại cây chủ đạo này, vị trí của nó cũng phải tương xứng với không gian trong ngôi nhà. Bạn nên đặt trong phòng khách, ở tiền sảnh của ngôi nhà và cả ở ngoài sân tùy theo quy mô và diện tích của không gian.

 

Nếu bạn là chủ nhân một ngôi nhà rộng, có sân, vườn thì ba loại cây ngày Tết (đào, mai, quất) đều có chỗ. Ở ngoài sân có cây đào thế hay quất làm cho căn nhà của bạn xuất hiện Tết ngay cả khi chưa vào nhà. Bên trong, không gian sẽ rất đẹp nếu đặt một cây đào hay một cây mai cảnh vì mai thường nhỏ nhắn hơn đào và quất. T

 

ùy vào màu sắc chủ đạo của căn nhà, bạn sẽ chọn loại màu sắc cho cây phù hợp. Nếu nhà chủ yếu là gam màu nhẹ nhàng thì đào bích hay mai vàng sẽ khiến không gian tươi thắm hơn. Còn với những không gian đã có sẵn những màu rất cá tính như đỏ thì đào phai hay mai trắng sẽ đem lại hiệu quả.

 

Nếu bạn là chủ nhân của một căn hộ có diện tích vừa phải, thì đừng tham sử dụng những cây lớn. Bạn có thể cắm những cành đào lẻ, một cây quất xinh xinh, một cây mai nhỏ nhắn, để ngay trên bàn nước, bên cạnh bộ ghế salon hay chiếc tủ ly, kệ để TV... nơi mà mọi người sẽ ngắm nhìn nhiều nhất.

 

Đối với nhiều nhà, họ cũng không nhất thiết phải "chơi" các loại cây truyền thống mà chủ yếu chuộng những loại hoa mà chính chủ nhân yêu thích như lay-ơn, lys, lan... với nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau.

 

Ngoài phòng khách, sảnh, hay sân, còn những không gian khác như bếp, cầu thang, phòng ngủ... cũng là những nơi mà những lọ hoa hay những chậu cây nhỏ làm cho nhà bạn thêm không khí Tết. Với những không gian này, bạn nên trang trí ít và nhẹ nhàng hơn vì nó là không gian có tính chất riêng tư.

 

Đặc biệt, trong dịp Tết, nhà bạn có rất nhiều đồ nên nếu quá lạm dụng việc decor, diện tích sẽ bị thu hẹp và ảnh hưởng tới giao thông trong nhà.

 

NTST

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem: 2599
 

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

Tin bài liên quan:

DU LICH HANG NGAY - VIETNAM DAILY TOUR:

Công Ty - Vietnam Tourism Service Company

Địa chỉ

: Số 04 Ngõ 38B, Phố Lý Nam Đế, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại

: +84. 4.3747 3838 - 3747 8557 * Fax : +84. 4.3747 8556

Hotline

: +84. 942 209 689 - 988 757 689 / Email: info@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sapa

:  Số 31 đường Thạch Sơn, Thi Trấn Sapa, Lào Cai

Điện thoại

: +84. 984 766 031 - 942 209 689 / Email: sapa@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sài Gòn

: Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại

: +84. 903 733 713 - 942 209 689 / Email: saigon@dulichhangngay.com.vn

Website

: www.dulichhangngay.com.vn (Tiếng Việt) * www.vietnamdailytour.com.vn (Tiếng Anh)

Ghi rõ nguồn “ www.dulichhangngay.com.vnkhi bạn phát lại thông tin từ website này.
Du lịch Hàng Ngày| Du thuyền Hạ Long | Du lịch Sapa | Du lịch Tây Bắc | Du lịch Campuchia | VietnamNay |

Thiết kế bởi VNT.,Tech JSC