Hôm nay: 20/03/2019 01:25:49

DU LỊCH CHÙA NGỌA VÂN - CÔN SƠN 1 NGÀY

Thanh toán an toàn với Bảo Kim !
[Hướng dẫn thanh toán]

DU LỊCH CHÙA NGỌA VÂN - CHÙA CÔN SƠN

Thời gian: 01 ngày, bằng đường bộ & khởi hành Hàng Ngày

Đúng với tinh thần Phật giáo nhập thế, kể từ năm 2016 trở về sau, lễ hội xuân chùa Ngọa Vân sẽ được tổ chức từ ngày 9 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm là hoạt động văn hóa mang giá trị nhân văn sâu sắc. Đó là hướng về cội nguồn dân tộc, tri ân công đức to lớn của Đức Vua, Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tôn vinh những giá trị tư tưởng của Thiền phái Trúc Lâm; cầu phúc, cầu tài cho một năm an lạc.

Chi Tiết Chương Trình

Du lịch chùa Ngọa Vân - Chùa Côn Sơn        Ăn Trưa

06h30: Xe và hướng dẫn đón Quý khách tại Cổng nhà hát lớn Hà Nội, khởi hành đi Đông Triều, trên đường dừng nghỉ thư giãn tại Hải Dương.

10h00: Đến chùa Quỳnh Lâm – Quý khách tham quan một trong ba trung tâm Phât Giáo lớn nhất Việt Nam được trụ trì là Pháp Loa Đồng Kiên Cương - vị tổ thứ hai của Phái thiền Trúc Lâm xây dựng vào thế kỷ 13. Đây cũng là Phật Viện Quỳnh Lâm nơi truyền kinh, giảng đạo, đào tạo, hàng ngũ sư sãi cho Đạo Phật thời này và chùa Quỳnh Lâm được coi là trường đại học đầu tiên về phật giáo của Việt Nam.

Du lịch chùa Ngọa Vân Côn Sơn 1 ngày

Tiếp tục hành trình, quý khách tới điểm hành hương chùa Am Ngọa Vân – nằm trong trung tâm khu di tích quốc gia đặc biệt của Nhà Trần tại Đông Triều, Quảng Ninh. Chùa Ngọa Vân được coi là “trái tim” của dòng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, là “ Nhà Tổ” để tìm về của những người con hướng Phật. Tại đây. Ngoài ra quý khách có cơ hội trải nghiệm cảnh vật hùng vĩ từ trên cao khi di chuyển bằng hệ thống cáp treo mới được sử dụng đầu năm 2016.

12h00: Quý khách nghỉ ngơi và dùng cơm trưa tại nhà hàng.

Du lịch chùa Ngọa Vân Côn Sơn 1 ngày

Chiều: Xe đưa quý khách tới khu danh thắng Côn Sơn - Kiếp Bạc, nơi gắn liền với tên tuổi của danh nhân Nguyễn Trãi. Quý khách thắp hương tại Chùa Côn Sơn – hay còn gọi là Thiên Phúc Tự (nơi trời ban phước lành). Sau đó thăm viếng Đền Kiếp Bạc - thờ Trần Hưng Đạo, Đền thờ Nguyễn Trãi để tưởng nhớ về công ơn cũng như tài hòa vượt bậc của thế hệ đi trước…

Quý khách tự do vãn cảnh, chụp hình lưu niệm và mua đặc sản địa phương về làm quà cho người thân, bạn bè.

16h30: Quý khách lên xe trở về Hà Nội.

19h30: Về tới điểm đón, chia tay đoàn. Kết thúc tour chùa Ngọa Vân - chùa Côn Sơn 1 ngày và hẹn gặp quý khách trong chuyến đi tới.

Giá dành cho 01 thành viên: 

Tour Ghép
Thứ 3, 5, 7 và Chủ Nhật

Tour Khách Đoàn

8-14 khách

 18-24 khách

 Trên 30 khách

495.000Đ

589.000Đ

489.000Đ

450.000Đ

 - Du lịch chùa Ngọa Vân - chùa Ba Vàng 1 ngày

 - Du lịch chùa Ba Vàng - Chùa Côn Sơn 1 ngày

Tư vấn và Đặt Tour: 0942 209689 - 0988 757689

Dịch vụ bao gồm:

+ Xe du lịch đời mới điều hoà theo chương trình

+ 01 Bữa ăn trưa tại nhà hàng.

+ Phí thẳng cảnh các điểm tham quan theo chương trình.

+ Hướng dẫn theo chương trình, nhiệt tình vui vẻ và ấn tượng.

+ Bảo hiểm du lịch trọn tuyến mức 10.000.000Đ/Khách

+ 01 chai nước uống/khách.

Dịch vụ bao gồm:

+ Cáp treo khứ hồi chùa Ngọa Vân: 180.000Đ/khách.

+ Đồ uống trong bữa ăn.

+ Chi tiêu cá nhân, hành trình ngoài chương trình, tiền típ lái xe và hướng dẫn, hóa đơn thuế VAT 10%.

Lưu ý: Quý khách mặc trang phục lịch sự trong chuyến đi.  

Ghi Chú và Phí cho trẻ em :                                                                           

+ Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mua 01 vé; Trẻ em từ 04 - 09 tuổi mua 75% vé người lớn.

+ Đăng ký chương trình trước 10 ngày với khách đoàn. Tthông tin và yêu cầu khác, liên hệ: 0942.209689

CHÙA QUỲNH LÂM - NỨC TIẾNG XỨ ĐÔNG

Nức tiếng Quỳnh Lâm cõi xứ Đông

Ai qua hãy đứng lại mà trông

Tháp cao chính trượng tầng mây ám

Chùa rộng trăm gian gác ngựa hồng

Trước điện thông reo cùng trúc hóa

Trong am khánh đá với chuông đồng

Vua tu phật hóa vui vui nhỉ.

Ngôi chùa được bài thơ nhắc đến chính là Quỳnh Lâm Tự. Ngôi chùa nằm ở trung tâm xã Tràng An, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh (xưa kia là xã Hà Lôi, huyện Đông Triều, Phủ Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương).

 Du lịch chùa Ngọa Vân Côn Sơn 1 ngày

Chùa tọa lạc trên một ngọn đồi thoai thoải gọi là núi Tiên Du nằm trong hệ thống triền đồi chạy từ núi Yên Tử, Ngọa Vân xuống đồng bằng. Chùa Quỳnh Lâm được xây dựng ở thế đất “Đầu gối sơn, chân đạp thủy” mà dân gian vẫn gọi là thế đất “Rồng chầu, Hổ phục”. Bốn góc chùa có bốn gò đất cao được coi là “Bốn mắt Rồng” tứ trấn xuyên thấu tâm sinh.

 

Theo truyền thuyết dân gian thì Quỳnh Lâm được xây dựng vào thời Lý Thần Tông do nhà sư Nguyễn Minh Không khởi dựng. Dân gian truyền lại rằng, khi dựng chùa ông đã cho đúc một pho tượng phật Di Lặc bằng đồng cao sáu trượng, pho tượng này được coi là một trong “Thiên Nam tứ đại khí”, pho tượng được đặt trong tòa điện cao bảy trượng. Tương truyền, người đi đường đứng ở bến An Lâm (Bến phà Triều ngày nay) vẫn nhìn thấy nóc điện.

 

Trải qua bao biến cố và thời gian nhưng hiện nay trước sân chùa vẫn còn lưu lại tấm bia đá cao 2,46m; rộng 1,53m và dày 0,25m có khắc hình rồng thời Lý nên ta biết chùa có từ thời Lý. Đến thời Trần do có vị trí là cửa ngõ nối trung tâm phật giáo Yên Tử, Ngọa Vân, Hồ Thiên với một số ngôi chùa khác trong vùng nên chùa đã được mở rộng và đầu tư xây dựng.

Du lịch chùa Ngọa Vân Côn Sơn 1 ngày

Các vị tổ của Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử như Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang đều đã về tu ở chùa này và xây dựng Quỳnh Lâm trở thành trung tâm phật giáo của cả nước. Từ đó Quỳnh Lâm trở thành một giảng đường quy mô giảng kinh của đạo phật và cũng từ đó Quỳnh Lâm có thêm thiền viện với tên “Viện Quỳnh Lâm”- Trường Đại học phật giáo đầu tiên ở nước ta. Chính từ nơi đây đã đào tạo hàng trăm tăng ni phật tử và in nhiều kinh phật để truyền bá khắp mọi nơi. Cùng từ đó Quỳnh Lâm Viện đã nức tiếng khắp nơi và được triều đình nể trọng, tôn sùng. Giới quý tộc và triều đình cũng đã cúng rất nhiều ruộng đất và của cải để tu tạo chùa, vì thế dân gian mới có câu: “Ngõ chùa Lân, sân chùa Muống, ruộng chùa Quỳnh”.

 

Năm 1319 Pháp Loa đã kêu gọi tăng ni phật tử chích máu in 500 cuốn kinh đại tạ cất giữ ở Quỳnh Lâm Viện. Tương truyền cũng vào thời nhà Trần các nhà thơ như Nguyễn Xưởng, Nguyễn Úc…thường lui tới đây để làm thơ, như vậy Quỳnh Lâm không chỉ là trung tâm phật giáo mà Quỳnh Lâm còn là trung tâm văn hóa cho cả vùng. Đến đầu thế kỉ XV quân Minh xâm lược nước ta chùa đã bị phá hủy gần hết, sang đến thời Hậu Lê chùa mới được trùng tu lại. Đứng đầu đợt tu sửa này là các Vương Phi trong phủ Chúa Trịnh. Họ xin tiền của kho nhà nước và kết hợp với sự quyên góp của các thiện nam tín nữ trong vùng nên việc tu sửa đã được tiến hành nhanh gọn. Năm 1327, một tháp đá lớn được xây dựng gọi là tháp Tịch Quang (Tháp gồm 7 tầng cao trên 10m, đáy tháp rộng 2,7m, đỉnh tháp hình búp đa, các tầng tháp thu nhỏ dần) cho đến nay  tháp vẫn còn nguyên vẹn.

Du lịch chùa Ngọa Vân Côn Sơn 1 ngày

Đến thời Nguyễn, tại vườn chùa có xây dựng thêm 5 ngọn tháp nữa để ghi nhớ các nhà sư đã trụ trì tại Quỳnh Lâm. Ngoài ra chùa còn có một chuông đồng lớn được đúc vào năm Minh Mệnh thứ 9 (1828), chuông cao 1,45m; đường kính 0,70m. Nhà tổ của chùa thờ 3 tượng Trúc Lâm Tam tổ, trước nhà thờ có gác chuông gỗ 9 gian to và cao, 3 gian giữa nóc cao hơn gác chuông 2 đầu, mỗi bên 3 gian bên treo chuông, bên treo khánh. Thế nhưng đến năm 1910 chùa lại bị hỏa hoạn, nhân dân trong vùng đã góp tiền tu sửa. Năm 1947, giặc Pháp ném bom chùa bị hủy hoại hoang tàn. Năm 1990 bằng nguồn tiền công đức của nhân dân khắp mọi nơi, chùa được xây dựng lại nhằm ghi dấu một công trình đã từng vang bóng trong lịch sử.

 

Chùa Quỳnh Lâm đã trải qua bao thời gian và bao biến cố thăng trầm, lúc chiến tranh, khi thiên tai hỏa hoạn, có khi chỉ còn lại dấu tích. Thế nhưng ngôi chùa đã từng “Nức tiếng xứ Đông” ngày xưa ấy vẫn còn nguyên giá trị lịch sử văn hóa tiêu biểu của dân tộc. Hàng năm cứ đến ngày 4 tháng 2 (Âm lịch) du khác các nơi lại đổ về trảy hội Quỳnh Lâm.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CHUYẾN ĐI VUI VẺ VÀ ẤN TƯỢNG !

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem:1382

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

Các chương trình liên quan:

 • Du lịch chùa Cao Linh - Bạch Đằng Giang - Đền Bà Đế - Chùa Hang 1 ngày
  (Chùa Cao Linh là nơi thờ cúng và chiêm bái tín ngưỡng, góp phần không nhỏ truyền bá Phật giáo tới cuộc sống của người dân, hướng con người tới vẻ đẹp chân – thiện – mỹ và là nơi để mỗi khi muộn phiền với cuộc sống ồn ào, ...)
 • Du lịch chùa Ba Vàng - Yên Tử - Hạ Long - Đền Cửa Ông - chùa Cái Bầu 2 ngày
  (Đã từ rất lâu rồi, đi lễ chùa trong những dịp đầu năm mới là việc làm không thể thiếu trong mỗi người dân Việt Nam. Nó dường như là một ý niệm tâm linh gắn bó với đời sống dân tộc và dành cho những ước vọng của cuộc ...)
 • Du lịch chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Thiền viện Cái Bầu 1 ngày
  (Quảng Ninh – nơi không chỉ nổi tiếng với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long mà còn lưu giữ và phát huy nhiều giá trị văn hóa lịch sử thông qua các địa danh như chùa Ba Vàng, di tích nhà Trần tại Đông Triều, non cao ...)
 • Du lịch chùa Ngọa Vân - Ba Vàng 1 ngày
  (Du lịch chùa ngọa vân chùa ba vàng 1 ngày, đưa quý khách trải nghiệm một quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền phái trúc lâm. Là nơi Đức vua, Phật hoàng Trần Nhân Tông tu hành, hóa Phật và là thánh địa của Phật giáo Trúc Lâm )
 • Du lịch Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm 1 ngày
  (Tây Thiên từ lâu đã trở thành một khu di tích, danh lam thắng cảnh có giá trị nhiều mặt, nơi đây vừa được coi như một quần thể di tích kiến trúc, vừa có cảnh quan sơn thủy hữu tình, địa thế “long chầu, hổ phục”… đã biến Tây ...)
 • Du lịch chùa Ba Vàng - Yên Tử 1 ngày
  (Toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, chùa có tên gọi là Bảo Quang tự, tên dân gian thường gọi là Ba Vàng. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là Bạch Đằng giang uốn lượn, xa xa là ...)
 • Du lịch Bái Đính - Cố đô Hoa Lư 1 ngày
  (Một du khách chia sẻ hạnh phúc của mình: "Tôi đến từ nước Đức, tôi không theo Phật giáo và hiểu biết khá ít về tôn giáo này. Nhưng khi đến chùa Bái Đính, tôi thấy tâm hồn mình thật thanh thản, dường như những bức tượng Phật này và ...)
 • Du lịch chùa Ba Vàng - Chùa Côn Sơn 1 ngày
  (Một ngày dạo bước Côn Sơn, đắm mình giữa thiên nhiên tươi đẹp, tìm lại những ký ức lịch sử một thời, lòng người dường như trẻ thêm và trong sáng hơn. Đây không chỉ là một “danh lam nơi đất Bắc, tiêu biểu của trời Nam” mà còn lưu ...)
 • Du lịch lễ hội Bái Đính - Tràng An 1 ngày
  (Sự vận động biến ảo của đất trời đã bày sẵn cho khu quần thể hang động Tràng An một trận đồ bát quái với cửa sinh, cửa tử quanh cố đô xưa, ngày nay, du khách như lạc vào cõi tiên, lâng lâng một cảm giác thoát tục. Nơi ...)
 • Du lịch lễ hội Yên Tử 1 ngày
  (Thiền phái Trúc Lâm được một vị vua nhà Trần sáng lập, được xem là dạng Phật giáo chính thức của Đại Việt thời đó nên có liên quan mật thiết đến triều đại nhà Trần, phải chịu một hoàn cảnh mai một sau khi triều đại này suy tàn. )

DU LICH HANG NGAY - VIETNAM DAILY TOUR:

Công Ty - Vietnam Tourism Service Company

Địa chỉ

: Số 04 Ngõ 38B, Phố Lý Nam Đế, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại

: +84. 4.3747 3838 - 3747 8557 * Fax : +84. 4.3747 8556

Hotline

: +84. 942 209 689 - 988 757 689 / Email: info@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sapa

:  Số 31 đường Thạch Sơn, Thi Trấn Sapa, Lào Cai

Điện thoại

: +84. 984 766 031 - 942 209 689 / Email: sapa@dulichhangngay.com.vn

Chi nhánh Sài Gòn

: Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại

: +84. 903 733 713 - 942 209 689 / Email: saigon@dulichhangngay.com.vn

Website

: www.dulichhangngay.com.vn (Tiếng Việt) * www.vietnamdailytour.com.vn (Tiếng Anh)

Ghi rõ nguồn “ www.dulichhangngay.com.vnkhi bạn phát lại thông tin từ website này.
Du lịch Hàng Ngày| Du thuyền Hạ Long | Du lịch Sapa | Du lịch Tây Bắc | Du lịch Campuchia | VietnamNay |

Thiết kế bởi VNT.,Tech JSC