DMCA.com Protection Status
Hôm nay: 08/04/2020 10:38:39

6 LÝ DO BẠN ‘KHÔNG’ NÊN ĐẾN HUẾ DU LỊCH

>> Vẻ đẹp Huế đên từ những điều bình dị

>> Cố đô Huế - Một điểm đến 5 di sản

>> Tour Du Lịch Huế Hàng Ngày

Huế là chốn kinh đô trong hơn 100 năm triều đại phong kiến Việt Nam, và ngày nay, Huế mang một không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh, và có gì đó hoài niệm, buồn man mác. Với nhiều người yêu thích lịch sử, truyền thống, Huế là điểm phải đến khi du lịch miền Trung, thế nhưng nhiều người lại không thích đến du lịch Huế, nói rằng Huế chán lắm, chẳng có gì chơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do tại sao bạn không nên đến Huế nhé.

 

1, “TIỂU ĐƯỜNG” VÌ ĂN QUÁ NHIỀU CHÈ

Đây là vấn đề đầu tiên, và có lẽ cũng là lớn nhất khi bạn có kế hoạch du lịch dài ngày ở Huế. Cũng như những địa điểm du lịch giá rẻ khác, Huế cũng có nhiều địa điểm ăn uống hấp dẫn, những món đặc sản phải thử, nhưng đa phần trong chúng là … chè.

6 Lý do bạn không nên đến Huế du lịch

Chè ở Huế rất đặc biệt, thơm nhẹ nhàng, ngọt dịu, không bị gắt cổ, lại còn đa dạng với hàng chục loại chè từ bình dân đến chè cung đình hấp dẫn, trong đó có món chè bột lọc heo quay ngon mê ly, đã ăn là không muốn dừng. Với khẩu phần ăn một ngày trong đó có 3 đến 4 bữa ăn chè, và mỗi lần bạn khổng thể chỉ ăn một ly.

 

2, “NHIỄM” TIẾNG ĐỊA PHƯƠNG

Một trong những thứ còn ngọt hơn chè Huế chính là … giọng Huế. Chất giọng Huế ngọt ngào, êm dịu, lả lướt như một bài hát ru khiến bạn muốn chìm mãi vào giấc ngủ, đương nhiên dù giọng nói ngọt thế nào cũng không khiến bạn bị “tiểu đường”, nhưng sẽ khiến bạn bị “nhiễm” giọng địa phương mất thôi.

6 Lý do bạn không nên đến Huế du lịch

Bạn muốn biết giọng Huế như thế nào? Tôi có một ông anh người Bến Tre, giọng nói “rặt” Nam Bộ, thế nhưng ở Huế chừng vài ba bữa, giọng anh ấy lờ lợ, nói một cách hài hước là nước dừa Bến Tre pha với chè Huế. Phải mất một tuần hơn mới có thể trở về giọng cũ.

 

3, KIỆT SỨC VÌ THAM QUAN

Đến Huế, tham quan những công trình, kiến trúc lịch sử là điều không thể thiếu. Ngoài Đại Nội Huế, còn vô số lăng, đền đài, chùa, di tích, và mỗi nơi đều có những nét đặc trưng riêng, không thể bỏ qua được. Để đi hết những địa điểm này, bạn phải mất tầm … 3 ngày chứ không phải chỉ tham quan trong 1 ngày như mọi người thường lầm tưởng.

6 Lý do bạn không nên đến Huế du lịch

Không chỉ nhiều điểm tham quan, mà mỗi điểm tham quan đều rất … tốn sức. Bạn không tin ư ? Hãy tưởng tượng thử xem, Huế là nơi ở của vua chúa, mà đâu có vua chúa nào lại ở trong một căn nhà be bé nhỉ? Tất cả dinh thự, lăng của vua chúa triều Nguyễn đều xây dựng trong một khuôn viên rộng khủng khiếp, hoặc không thì cũng xây ở một vị trí rất cao, bảo đảm rằng nếu bạn đi hết tất cả, bạn sẽ kiệt sức đấy.

 

4, NHỚ THƯƠNG KHI CHIA XA

6 Lý do bạn không nên đến Huế du lịch

Như đã đề cập giọng nói Huế “nguy hiểm” thế nào, và sẽ còn nguy hiểm hơn nữa khi bạn đến Huế với tư cách là một người độc thân. Nếu bạn là người có tâm hồn thơ ca, hay mộng mơ, lắm phiền muộn, chỉ cần bạn bắt gặp một cô gái Huế e thẹn đi trên phố, hoặc đang đứng bên bờ sông Hương trong nắng chiều, tà áo dài bay trong gió, chắc hẳn bạn sẽ đem lòng nhớ thương không nguôi, biết đâu còn phải bỏ tất cả công ăn, việc làm chỉ để đến Huế sinh sống, thật “nguy hiểm” phải không nào?

 

5, CẢM GIÁC HOÀI NIỆM, DA DIẾT

6 Lý do bạn không nên đến Huế du lịch

Nhiều người nói rằng du lịch Huế một ngày là đủ, ở lâu chẳng có gì chơi đâu. Điều này thật ra là đúng, bởi Huế không phải là nơi dành cho giới trẻ. Giới trẻ thường thích những thành phố hiện đại với những địa điểm nhộn nhịp, hấp dẫn như Đà Nẵng, Sài Gòn hay Hà Nội… Huế thì cứ từ từ, chậm chạp, đường phố thì quá yên tĩnh, lâu lâu chỉ có cơn gió xào xạc cho đường phố một chút sinh khí.

 

6, MƯA MIỀN TRUNG

Nếu bạn là khách phương xa, bạn sẽ có đôi chút khó chịu vì những cơn mưa kéo dài dai dẳng cả ngày trời, không như ở Sài Gòn những cơn mưa lớn, nhưng mau đến, mau đi. Ở Huế, bạn sẽ vô cùng khó chịu khi những cơn mưa miền Trung hội tụ đủ cả 2 yếu tố, mưa vừa dai dẳng, lại vừa lớn vô cùng. Ở Hà Nội, dù mưa cả ngày nhưng vẫn có thể mặc áo mưa và đi chơi, nhưng ở Huế thì không có chuyện đó đâu nhé.

6 Lý do bạn không nên đến Huế du lịch

6 Lý do bạn không nên đến Huế du lịch

Trên đây là 6 lý do chính tại sao bạn không nên đến Huế, cũng là một cách hài hước để phân loại những du khách thích hợp với thành phố mộng mơ này. Nếu những điều trên đây làm bạn phiền lòng, đắn đo suy nghĩ thì bạn không nên đến Huế, còn ngược lại, bạn thấy những điều trên không những không làm bạn thấy khó chịu, mà còn yêu Huế hơn, thì hãy nhanh chóng chuẩn bị, xách balo lên và đi Huế nào !

 

 

DULICHHANGNGAY.com.vn ST.

 

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem: 506
 

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

Tin bài liên quan:

DULICHHANGNGAY.COM.VN (VIETNAM DAILY TOUR)

Địa chỉ 1

: Số 04 Ngõ 38B, Phố Lý Nam Đế, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại

: +84. 4.3747 3838 - 3747 8557 * Fax : +84. 4.3747 8556

Hotline

: +84. 942 209 689 - 988 757 689 / Email: info@dulichhangngay.com.vn

Địa chỉ 2

: Số 72 đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại

: +84. 943 869964 - 988 757 689 / Email: dulichvietnamquocte116@gmail.com

Tại Sài Gòn

: Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại

: +84. 903 733 713 - 942 209 689 / Email: saigon@dulichhangngay.com.vn

Website

: www.dulichhangngay.com.vn (Tiếng Việt) * www.vietnamdailytour.com.vn (Tiếng Anh)

Ghi rõ nguồn “ www.dulichhangngay.com.vnkhi bạn phát lại thông tin từ website này.
 

Du lịch Hàng Ngày| Du lịch Hạ Long | Du lịch Sapa | Du lịch Ninh Bình | Du lịch Miền Tây| Du lịch Campuchia | VietnamNay |

Thiết kế bởi VNT.,Tech JSC