DMCA.com Protection Status
Hôm nay: 08/04/2020 10:38:15

48 QUỐC GIA CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐƯỢC MIỄN VISA

48 Quốc gia công dân Việt Nam được miễn visa

 

Chỉ cần là công dân Việt Nam, bạn có thể đặt chân đến 48 quốc gia, vùng lãnh thổ này mà không cần phải dùng visa. Với sự đặc cách đầy ưu ái này, Việt Nam được xếp thứ 76 trong danh sách các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, theo Pasportindex. Trước đó, năm 2016, Pasportindex đã xếp hạng hộ chiếu Việt Nam thứ 67 với 51 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa du lịch.

 48 Quốc gia công dân Việt Nam được miễn visa

Theo bảng xếp hạng này, hộ chiếu của Đức đứng thứ nhất khi công dân nước này được miễn visa đến 175 quốc gia, vùng lãnh thổ, đứng thứ hai là Singapore và Thụy Điển khi hộ chiếc của hai quốc gia này được miễn ở 156 quốc gia, lãnh thổ. Ngoài ra, tại khu vực châu Á, Nhật Bản đứng hạng 3, Malaysia đứng hạng 5, Trung Quốc đứng hạng 66, Indonesia đứng hạng 67, Campuchia đứng hạng 75 và hai nước Afghanistan, Pakistan đứng hạng 93 trong danh sách.

 

Những quốc gia miễn visa cho công dân Việt Nam:

 

1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

 

2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

 

3. Lào:Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

 

48 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho người dân Việt Nam

 

4. Dominica:Thời gian lưu trú 30 ngày.

 

5. Kyrgyzstan:Không giới hạn thời gian lưu trú.

 

6. Micronesia:Thời gian lưu trú 30 ngày.

 

7. Cambodia:Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

 

8. Philippines:Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

 

9. Myanmar:Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

 

48 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho người dân Việt Nam

 

10. Indonesia:Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

 

11. Brunei:Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

 

12. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

 

13. Panama:Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch - thời gian lưu trú 180 ngày.

 

14. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

 

15. Saint Vincent and the Grenadines:Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

Ads by AdAsia

Learn More

 

48 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho người dân Việt Nam

 

16. Haiti:Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

 

17. Turks and Caicos:Miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

 

31 nước cho phép miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm hoặc cấp visa khi đến mà không cần xin trước

 

48 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho người dân Việt Nam

 

18. Nhật Bản: Khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm).

 

19. Kenya:Thời hạn 3 tháng.

 

20. Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju.

 

21. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày

 

48 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho người dân Việt Nam

 

22. Mali

 

23. Marshall quần đảo:Thời gian 90 ngày

 

24. Mauritania

 

25. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày.

 

26. Papua New Guinea:Thời gian lưu trú 60 ngày.

 

27. Saint Lucia:Thời gian lưu trú 6 tuần.

 

48 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho người dân Việt Nam

 

28. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày.

 

29. Comoros

 

30. Seychelles:Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.

 

31. Somalia:Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay ÂÂ thư mời 2 ngày trước khi bạn đến.

 

32. Đài Loan:Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.

 

33. Tanzania

 

48 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho người dân Việt Nam

 

34. Togo:Thời gian lưu trú 7 ngày

 

35. Tajikistan:Thời gian lưu trú 45 ngày

 

36. Zambia:Thời gian lưu trú 90 ngày.

 

37. Tuvalu:Thời gian lưu trú 1 tháng.

 

38. Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng). Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

 

39. Đông Timor:Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

 

40. Nepal:Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu. Thời gian lưu trú 90 ngày.

 

41. Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

 

42. Sri Lanka:Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

 

43. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP.HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

 

44. Iran:Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày với 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại Thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

 

45. Burundi:Cấp tại sân bay ÂÂ Bujumbura ÂÂ khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

 

46. Cape Verde: Cấp hộ chiếu tại sân bay.

 

47. Guinea-Bissau: Thời gian lưu trú 90 ngày.

 

48. Serbia

 

Việc được đặc cách sử dụng visa giúp cho công dân Việt Nam thoải mái và thuận tiện hơn khi di chuyển đến các nước. Hẳn là một điều tuyệt vời cho những ai thích "xê dịch" phải không nào!

 

 

DULICHHANGNGAY.com.vn

 

 
Trở lại trang trước Gửi cho bạn bè Bookmark & Share In trang này Số lần xem: 1198
 

Gửi cho bạn bè

Email người gửi
Email người nhận
Tiêu đề
Nội dung

Tin bài liên quan:

DULICHHANGNGAY.COM.VN (VIETNAM DAILY TOUR)

Địa chỉ 1

: Số 04 Ngõ 38B, Phố Lý Nam Đế, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại

: +84. 4.3747 3838 - 3747 8557 * Fax : +84. 4.3747 8556

Hotline

: +84. 942 209 689 - 988 757 689 / Email: info@dulichhangngay.com.vn

Địa chỉ 2

: Số 72 đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại

: +84. 943 869964 - 988 757 689 / Email: dulichvietnamquocte116@gmail.com

Tại Sài Gòn

: Số 172 Bùi Viện, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại

: +84. 903 733 713 - 942 209 689 / Email: saigon@dulichhangngay.com.vn

Website

: www.dulichhangngay.com.vn (Tiếng Việt) * www.vietnamdailytour.com.vn (Tiếng Anh)

Ghi rõ nguồn “ www.dulichhangngay.com.vnkhi bạn phát lại thông tin từ website này.
 

Du lịch Hàng Ngày| Du lịch Hạ Long | Du lịch Sapa | Du lịch Ninh Bình | Du lịch Miền Tây| Du lịch Campuchia | VietnamNay |

Thiết kế bởi VNT.,Tech JSC